Phường Nam Bình: Tổng kết phong trào “Thi đua yêu nước”, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Phường Nam Bình vừa tổ chức Hội nghị tổng kết  phong trào “Thi đua yêu nước”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND-UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng đã về dự.

Khen thưởng cho các tập thể tiêu trong thực hiện phong trào “Thi đua yêu nước” năm 2022.

Trong năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của phường Nam Bình đã phát triển sâu rộng, trên mọi lĩnh vực, nội dung và hình thức thi đua luôn được đổi mới bám sát vào các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng, góp phần ổn định an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương: Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 22,966 tỷ đồng; toàn phường có 97,7% gia  đình đạt tiêu chuẩn “gia đình văn hóa”, 13/14 khu phố đề nghị xét công nhận phố văn hoá, phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Công tác giáo dục được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, 3 nhà trường và trạm y tế giữ vững chuẩn quốc gia.Trong năm, trên địa bàn phường đã giảm 3 hộ nghèo.

Cũng trong năm 2022, phong trào “Toàn dân  bảo vệ ANTTQ” trên địa bàn phường Nam Bình đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ: lực lượng công an phường đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, tỉnh và thành phố về nhiệm vụ ANTT, trọng tâm là phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, TT ATGT, TTĐT và vệ sinh môi trường….; các tổ hòa giải ở 14 tổ dân phố đã tham gia hòa giải 21 vụ tranh chấp nội bộ nhân dân; trong năm có 2 trường học, 1 cơ quan và 13/14 tổ dân phố đạt tiêu chuẩn về ANTT; 12/14 tổ dân phố không phát sinh tội phạm và không có người nghiện ma túy…

Tại Hội nghị, UBND phường Nam Bình đã khen thưởng cho 6 tập thể, 33 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Thi đua yêu nước”; 2 tập thể, 3 cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân  bảo vệ ANTTQ” năm 2022./.

Linh Huệ