Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III năm 2023

Ngày 15/1, Trung tâm chính trị Thành ủy  tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III năm 2023 cho đoàn viên các trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy và Trần Hưng Đạo. Đến dự có đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - UVBTV thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành ủy; Ban giám hiệu các trường THPT trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy và Trần Hưng Đạo.

Các đại biểu và học viên dự khai giảng lớp học

Phát biểu khai mạc tại lớp học, đồng chí Vũ Xuân Nghiệp - UVBTV thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành ủy nhấn mạnh việc chăm lo bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho những quần chúng ưu tú để tạo nguồn làm tốt công tác phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là thế hệ trẻ tại các trường THPT trên địa bàn. Đồng chí Giám đốc Trung tâm Chính trị cũng mong muốn các nhà trường sẽ phối hợp cùng Trung tâm quản lý và tổ chức khóa học đảm bảo chất lượng, hiệu quả; các học viên trong quá trình học cần nêu cao ý thức học tập, rèn luyện và nỗ lực phấn đấu sớm trở thành những đảng viên ưu tú của đảng CS Việt Nam .


        

 

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 15/1 đến ngày 19/1), 182 đoàn viên ưu tú của 2 trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy và Trần Hưng Đạo được nghiên cứu 5 chuyên đề về : Khái quát  lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội; Một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Thông qua lớp học, nhằm giúp cho các đoàn viên ưu tú nâng cao trình độ lý luận chính trị; trang bị những kiến thức cơ bản về quá trình ra đời, xây dựng và phát triển của Đảng….Qua đó, định hướng cho các em có ý chí phấn đấu, rèn luyện về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân và nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để sớm trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam./.

Linh Huệ 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 622
  • Trong tuần: 9,380
  • Tất cả: 2,331,034