UBND thành phố tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành năm 2022

Ngày 10/1, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành  năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023.

Đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành đơn vị thuộc thành phố; chủ tịch UBND các phường, xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá nguyên nhân, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022 và đề xuất một số giải pháp tập trung thực hiện trong năm 2023.

Năm 2022, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, xã, phường triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố tiếp tục có đổi mới, đoàn kết, thống nhất hành động, chung sức đồng lòng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; sâu sát hướng về cơ sở, tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm, trọng điểm. Tình hình kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế có bước phát triển; hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư, công tác vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo đã có nhiều chuyển biến; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo quyết liệt; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng địa phương được tăng cường, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình; tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao điểm cấp huyện; thành phố Ninh Bình được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các phường xã trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ đề công tác năm của tỉnh ủy, Thành ủy; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND thành phố Đinh Văn Thứ đề nghị trong năm 2023, các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố, UBND các phường, xã tập trung cao cho công tác thu ngân sách, công tác GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn; quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao hiu lc, hiu qu trong ch đạo điu hành ca chính quyn các cp, các ngành gn vi nâng cao vai trò, trách nhim ca người đứng đầu. Trước mắt, tập trung cho nhân dân đón tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết./.