No title... No title... No title...

THÔNG BÁO

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian tổ chức chợ hoa xuân năm 2022, ban tổ chức hội chợ hoa xuân thành phố Ninh Bình yêu cầu:

1. Người tỉnh ngoài:

- Trước khi vào chợ phải có giấy xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật PCR còn hiệu lực trong thời gian 48h, hoặc Test nhanh kháng nguyên trong 24h kết quả âm tính ( nếu không có thì yêu cầu thực hiện xét nghiệm Test kháng nguyên nhanh có trả phí).

- Người bán hàng tại chợ dài ngày phát thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 2 ngày/lần kể từ ngày vào chợ, và khi có triệu chứng bất thường về sức khỏe.

2. Người trong tỉnh:

- Phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định ( khuyến khích làm xét nghiệm Test kháng nguyên nhanh trước khi vào chợ).

3. Khách hàng, người lao động, người bán hàng tại chợ.

- Luôn thực hiện thông điệp 5K ( khẩu trang, khử khẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế). Đặc biệt: đeo khẩu trang đúng cách khi đến chỗ đông người theo hướng dẫn của Bộ y tế; giữ khoảng cách tối thiểu với người xung quanh theo quy định của ban quản lý chợ; hạn chế tiếp xúc với người khác; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, hoặc sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn trong thời gian có mặt tại chợ; che mũi, miệng khi ho, hoặc hắt hơi ( bằng khăn vải, hoặc khăn tay, hoặc khăn giấy….) để giảm phát tán dịch qua đường hô hấp ( nếu có). Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác. Bỏ rác đúng nơi quy định tại chợ; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; không khạc, nhổ bừa bãi…

- Thông báo ngay cho cán bộ phụ trách phòng, chống dịch tại chợ nếu phát hiện bản thân, hoặc khách hàng, người làm việc cùng, người lao động có một trong các biểu hiện như: mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở… và thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của người có thẩm quyền tại chợ.

- Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời gian di chuyển từ nơi ở đến chợ và ngược lại.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 1060
  • Trong tuần: 9 900
  • Tất cả: 1 853 704