No title... No title... No title...

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 Ngày 7/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Vũ Hoài Chương- UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố; Đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình, các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH thành phố đã về dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH thành phố Ninh Bình đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo của thành phố, tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành phối kết hợp chặt chẽ với ngân hàng CSXH tỉnh triển khai kịp thời, có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Do đó hoạt động tín dụng chính sách giữ ổn định, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả đối với đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Trong năm 2021, ngân hàng CSXH tỉnh đã phối hợp với UBND các xã, phường, các hội, đoàn thể nhận ủy thác, tổ chức rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng chính sách trên địa bàn; đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận vốn tín dụng chính sách theo quy định. Việc điều hành kế hoạch tín dụng được điều chỉnh linh hoạt, kịp thời giữa các chương trình, không để vốn tồn đọng, tỷ lệ hoàn thành kế hoạch đạt 98,86%, tốc độ tăng trưởng đạt 28,72%. Doanh số cho vay năm 2021 đạt 69.378 triệu đồng với 1.301 lượt người vay, tổng dư nợ đến hết năm là 143.549 triệu đồng ( đạt 98,86% kế hoạch, tăng 32.029 triệu đồng so với cùng thời điểm năm trước). Chất lượng tín dụng chính sách được duy trì ổn định, tổng nợ quá hạn trên địa bàn giảm.

Cũng trong năm 2021, NHCSXH tỉnh tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động giao dịch tại 14 điểm giao dịch xã, phường; chất lượng hoạt động luôn được duy trì ổn định, 14/14 xã, phường đều xếp loại tốt. Công tác ủy thác dư nợ qua 4 tổ chức chính trị xã hội được thực hiện hiệu quả. Trong năm tổng dư nợ là 139.534 triệu đồng với 3.359 hộ vay, tăng 29.433 triệu đồng so với năm 2020; chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn đều đạt, không có tổ xếp loại yếu kém….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hoài Chương, UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố đã ghi nhận những kết quả của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố Ninh Bình đã đạt được trong năm 2021, đồng thời đề nghị: trong năm 2022, các đơn vị, phường xã cần tập trung khắc phục những hạn chế trong năm vừa qua, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH tỉnh triển khai kịp thời, toàn diện các mặt hoạt động; BCĐ giảm nghèo các phường, xã thường xuyên rà soát, quan tâm tạo điều kiện cho các hộ khó khăn, chính sách vay vốn; công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của người vay, đặc biệt là sau khi cho vay để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh; nâng cao chất lượng về tín dụng….

Linh Huệ 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 836
  • Trong tuần: 9 676
  • Tất cả: 1 853 480