5 năm: Thành ủy tổ chức 35 cuộc đối thoại trực tiếp với Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phố, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi đoàn, chi hội.

Thực hiện Quyết định số 1248 ngày 15/4/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về “ Ban hành quy định việc lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại trực tiếp với nhân dân”, trong 5 năm qua, Thường trực Thành ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội thành phố đã tổ chức 35 cuộc đối thoại trực tiếp với Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phố, trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi đoàn, chi hội….

Nội dung các buổi đối thoại trực tiếp tập trung về công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên, giải phóng mặt bằng, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, việc thực hiện quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình, an sinh xã hội…. Thông qua các buổi đối thoại trực tiếp, nhiều vấn đề vướng mắc khó khăn đã được lãnh đạo thành phố tập trung chỉ đạo giải quyết, góp phần ổn định tình hình, phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Bên cạnh đó, cũng trong thời gian trên, Quy chế dân chủ được triển khai nghiêm túc, với phương châm “ dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” được cụ thể ở cơ sở. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện dân chủ được nâng lên ( dân chủ trong Đảng, trong xã hội được mở rộng và phát triển), quyền làm chủ của nhân dân được phát huy, coi trọng. Phương thức chỉ đạo, điều hành của chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và lề lối làm việc của cán bộ, công chức chuyển biến rõ nét theo hướng sát dân, tôn trọng dân, có trách nhiệm với nhân dân, góp phần phát huy tiềm năng, nội lực, trí tuệ của người dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế- xã hội của thành phố phát triển./.

Lê Thúy