Trung tâm Chính trị Thành ủy tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 17/11, Trung tâm Chính trị Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự có đồng chí Lê Xuân Giang – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ban giám hiệu trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố; các đồng chí giảng viên kiêm chức Thành ủy.

Đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng Trung tâm chính trị Thành ủy

Trung tâm chính trị Thành ủy là đơn vị sự nghiệp giáo dục trực thuộc Thành ủy, với chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ đảng, chính quyền và đoàn thể ở cơ sở. Trong quá trình triển khai thực hiện, Trung tâm luôn duy trì và thực hiện tốt hoạt động chuyên môn như: bổ sung giáo án, củng cố hệ thống tài liệu, hồ sơ phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập; phối kết hợp với các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy thực hiện công tác chiêu sinh, mở lớp. Công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn chú trọng về nội dung, chất lượng, gắn lý luận với thực tiễn, nhất là thực tiễn của Đảng bộ thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Hiện nay, Trung tâm có 05 cán bộ, lãnh đạo, quản lý, công chức, viên chức; 14 đồng chí là giảng viên kiêm chức. Trong năm 2022, Trung tâm chính trị Thành ủy đã phối hợp mở được 37 lớp đào tạo, bồi dưỡng với hơn 3.730 học viên, đạt gần 161% kế hoạch, trong đó có 1 lớp sơ cấp lý luận chính trị, 5 lớp bồi dưỡng đảng viên mới, 6 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 10 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể, 1 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, 2 lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, 14 lớp bồi dưỡng chuyên đề. Về chất lượng có trên 83% học viên đạt khá, giỏi, không có yếu kém; tỷ lệ chuyên cần đạt trên 94%. Ngoài ra, Trung tâm cũng phối hợp với trường Chính trị tỉnh duy trì các kỳ học của lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính cho 79 học viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Quyền Mạnh Toàn đã chúc mừng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trung tâm chính trị Thành ủy nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Trung tâm; đồng thời đề nghị trong thời gian tới Trung tâm chính trị Thành ủy tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị một cách phù hợp, khoa học và mang tính thực tiễn; đối với các đồng chí giảng viên cần tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng lý tưởng, đạo đức, thường xuyên cập nhật nâng cao kiến thức, nắm chắc những vấn đề thuộc nội dung cần truyền đạt, nhất là những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các Đảng bộ, chi bộ cơ sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm chính trị Thành ủy mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng tiếp theo đảm bảo đúng đối tượng, theo quy định.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và các đơn vị đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Trung tâm chính trị Thành ủy./