Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều ngày 16/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Đồng chí Đinh Văn Khâm – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Đinh          Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự và tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND, các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố; đại diện lãnh đạo các phường – xã, lãnh đạo các thế hệ cán bộ quản lý, chuyên viên đã và đang công tác ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã không ngừng đổi mới, phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong giáo dục. Cơ sở vật chất các trường học được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy học và  đổi mới giáo dục, số trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 2 ngày càng nhiều. Số giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia ngày càng tăng, có nhiều đề tài khoa học, sáng kiến của cán bộ, giáo viên được Hội đồng khoa học các cấp cộng nhân và ứng dụng trong thực tiễn. Chất lượng giáo dục toàn diện của thành phố không ngừng được nâng lên, công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, các sân chơi trí tuệ thường xuyên được chú trọng, nhiều năm liên tục dẫn đầu toàn tỉnh trong các cuộc thi, hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và được tặng cờ đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Với những kết quả đạt được trong 40 năm qua, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng.

Đ/c Đinh Văn Thứ - PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố (bên phải) tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát biểu ý kiến tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc tới những đóng góp của lớp lớp các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố trong thời gian tới cần quán triệt thực hiện hiệu quả chương trình hành động, các Nghị quyết của Đảng về Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình giai đoạn 2021- 2025; xuất phát từ tình hình thực tiễn xác định rõ yêu cầu, nhiệm vụ để thực hiện tốt những nhiệm vụ quan trọng, tạo sự phát triển bền vững ./.

Minh Thu 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 107
  • Trong tuần: 15,880
  • Tất cả: 2,221,141