Công an thành phố triển khai Phương án bảo đảm an ninh, an toàn tổ chức thi đấu môn Karate trong khuôn khổ Sea games 31 trên địa bàn

Công an thành phố Ninh Bình vừa tổ chức Hội nghị triển khai Phương án bảo đảm an ninh, an toàn tổ chức thi đấu môn Karate trong khuôn khổ Sea games 31 trên địa bàn.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thành viên Ban Tổ chức địa phương Sea games 31 - Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT Sea games 31 của Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, tập thể lãnh đạo, chỉ huy Công an thành phố và cán bộ, chiến sỹ tham gia Phương án.

Sea games 31 là sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á, có ý nghĩa về văn hóa, chính trị, ngoại giao và kinh tế. Tỉnh Ninh Bình là là địa phương được chọn tổ chức môn Karate trong khuôn khổ Sea games 31 từ ngày 18/5 đến ngà 20/5 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh với 09 đội tuyển của 09 quốc gia trong khu vực. Thành phố Ninh Bình là địa điểm chính phục vụ các hoạt động tập luyện, thi đấu, lưu trú, ăn nghỉ, đi lại của các quan chức các nước, các đoàn thể thao, trọng tài, phóng viên báo chí. Đây là sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trong và ngoài nước, là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Ninh Bình đến đại biểu và du khách trong và ngoài nước . Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động tổ chức thi đấu môn Karate trong khuôn khổ của SEA Games 31 và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, Công an thành phố Ninh Bình đã chủ động rà soát, nắm tình hình, xây dựng triển khai các phương án, kế hoạch cụ thể cho từng nhiệm vụ công tác được phân công và dự phòng sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Nhằm phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn phát hiện từ sớm, từ xa, từ cơ sở các âm mưu của thế lực thù địch, đối tượng phản động, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật lợi dụng SEA Games 31 để lợi dụng hoạt động.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Vũ Văn Bằng, Phó Trưởng Công an thành phố đã trình bày tóm tắt phân công nhiệm vụ cho các Tổ công tác vòng trong, vòng ngoài và vị trí làm nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ tham gia Phương án, dự kiến các tình huống có thể xảy ra và cách thức giải quyết để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động thi đấu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Anh Thiều - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thành viên Ban Tổ chức địa phương Sea games 31 - Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT Sea games 31 của Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt, bài bản trong triển khai công tác bảo đảm ANTT phục vụ các hoạt động tổ chức môn Karate trong khuôn khổ Sea games 31 của Công an thành phố, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh Công an thành phố tiếp tục nắm chắc tình hình và bám sát chỉ đạo của Ban Tổ chức để sẵn sàng điều chỉnh, bổ sung các phương án đảm bảo ANTT cho phù hợp; thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, phòng ngừa ngăn chặn, xử lý nghiêm tội phạm và vi phạm pháp luật, đồng thời tham mưu UBND thành phố huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ Sea games 31; tăng cường phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh trong triển khai các phương án, trong đó có phương án phân luồng, dẫn đoàn, hướng dẫn giao thông từ xa và sắp xếp phương tiện tại khu vực nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh; rà soát, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thông tin liên lạc bảo đảm phục vụ tốt nhất cho công tác bảo đảm ANTT.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tinh, Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn thay mặt CBCS Công an thành phố xin hứa sẽ chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp đã đề ra; phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra sơ xuất dù là nhỏ nhất phục vụ tổ chức thành công Sea games 31.

Ngay sau Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo và CBCS tham gia phương án đã đi kiểm tra an ninh, nhận nhiệm vụ tại các nơi diễn ra các hoạt động thi đấu, các điểm chốt trên các tuyến đường và nơi ăn, nghỉ của các đoàn./.

Xuân Chính