No title... No title... No title...

Trong 10 năm: gần 33 nghìn lượt đối tượng chính sách được thành phố thực hiện chi trả kịp thời trợ cấp, phụ cấp với số tiền hơn 700 tỷ đồng.

Trong những năm qua, phát huy truyền thống “ uống nước nhớ nguồn”, “ đền ơn đáp nghĩa”, Cấp ủy, chính quyền thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các xã phường và kêu gọi sự ủng hộ của mọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm, thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đồng chí Bí thư thành ủy Ninh Bình đến thăm, tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Thận trong dịp tết nguyên đán.

Hiện nay, thành phố có 137 bà mẹ vinh dự được nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu “ Mẹ Việt Nam anh hùng”; 64 người được công nhận cán bộ “Lão thành cách mạng”.

Trong 10 năm qua, bên cạnh việc tổ chức chi trả đúng, đủ, kịp thời trợ cấp, phụ cấp hàng tháng cho gần 33 nghìn lượt đối tượng chính sách với số tiền hơn 700 tỷ đồng, miễn giảm thuế, hỗ trợ vốn vay, tạo điều kiện trong giáo dục, đào tạo, học nghề, việc làm, xuất khẩu lao động cho con, em gia đình chính sách, người có công với cách mạng… thành phố còn hỗ trợ cho 97 gia đình chính sách với số tiền gần 3 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa nhà ở; vận động các tổ chức, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng 100% mẹ Việt Nam anh hùng còn sống.

Bên cạnh đó, thành phố còn thực hiện tốt nhiệm vụ xây mới, cải tạo, sửa chữa các nghĩa trang, đài, bia tưởng niệm liệt sỹ. Duy trì tổ chức thắp nến tri ân tại tất cả các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn vào tối ngày 26/7 hàng năm.

Hiện nay, 100% nghĩa trang, đài tưởng niệm đều được các cấp Đoàn, Hội, Đội đảm nhận nhiệm vụ thu dọn vệ sinh, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh.

Với những thành tích trên, 14/14 phường, xã đã được công nhận “ xã, phường thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công” ./.

 

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1329
  • Trong tuần: 7 984
  • Tất cả: 1 909 080