Diễn tập thử khu vực phòng thủ thành phố Ninh Bình năm 2021

Ngày 14/10, tạị hội trường gác 1 Thành ủy Ninh Bình và Sở chỉ huy căn cứ chiến đấu (núi Sệu, phường Ninh Khánh) đã diễn ra buổi diễn tập thử để rút kinh nghiệm cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021.

Đến dự có đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại tá Hoàng Mạnh Cường – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập, Bộ phận Đạo diễn Bộ CHQS tỉnh.

Cùng dự còn có đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; thành viên Ban tổ chức và khung diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021.

Quang cảnh một hội nghị diễn tập thử khu vực phòng thủ thành phố năm 2021

Tại buổi diễn tập, các khung tập đã vận hành các hội nghị như: Ban thường vụ Thành ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; UBND thành phố triển khai Kế hoạch phòng không nhân dân; Đảng ủy công an thành phố thông qua “Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và xử trí tình huống gây rối an ninh trật tự trong khu vực cách ly tập trung Covid – 19” trên sơ đồ; HĐND thành phố tổ chức phiên họp chuyên đề ra nghị quyết chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến; hội nghị Đảng ủy quân sự thành phố thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ; Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ triển khai kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ; ủy ban quân sự phường Ninh Khánh triển khai kế hoạch thiết quân lập.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày (18 và 19/10). Nội dung diễn tập được tổ chức với 3 giai đoạn đó là: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và Thực hành tác chiến phòng thủ.

Kết thúc cuộc diễn tập thử, đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí đại tá Hoàng Mạnh Cường – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế, thiếu sót trong quá trình diễn tập, đồng thời đề nghị các thành viên tham gia diễn tập phải bám sát văn kiện, ý định diễn tập, tập trung hoàn thành công việc theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; lãnh đạo, chỉ huy điều hành khoa học, sát với tình hình thực tế của địa phương; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2021 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật./.