No title... No title... No title...

Năm 2021: Ngân hàng chính sách xã hội thành phố thực hiện có hiệu quả các chính sách cho vay các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong năm 2021, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội thành phố đã tham mưu với UBND thành phố Ninh Bình bổ sung thêm 1.000 triệu đồng nguồn vốn cho các hộ nghèo, gia đình đối tượng chính sách vay, để giúp họ khôi phục sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Đặc biệt, từ việc quản lý có hiệu quả nguồn vốn được bổ sung, ngân hàng chính sách xã hội thành phố đã chuyển thêm 140 triệu đồng ( từ nguồn tiền lãi thu được) để tiếp tục cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn.

Giảm 10% so với lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại NHCSXH do Thủ tướng Chính phủ quy định về lãi suất

Nhờ có nguồn vốn vay trên, các hộ gia đình nghèo đã đầu tư vào chăn nuôi, khôi phục sản xuất, góp phần quan trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết số 68, Nghị quyết 126 của Chính phủ, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố đã phối kết hợp với một số ban ngành chức năng triển khai chính sách cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, và trả lương phục hồi sản xuất kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng. Tính đến ngày 31/12/2021, ngân hàng chính sách xã hội đã cho vay đối với 5 người sử dụng lao động ( trong đó: 1 người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc cho 18 lượt lao động, và 4 người sử dụng lao động vay phục hồi sản xuất cho 442 lượt lao động), với tổng số tiền là 1.761 triệu đồng ./.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 863
  • Trong tuần: 9 703
  • Tất cả: 1 853 507