No title... No title... No title...

Phường Ninh Sơn triển khai tiêm Vác xin phòng Covid 19 diện rộng cho gần 2300 người dân trên địa bàn

Trong 3 ngày (8, 9 và 11/10) gần 2300 người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn phường Ninh Sơn được tiêm mũi 1 Vaccin Sputnick V do Nga sản xuất để phòng dịch Covid – 19.

 

Người dân phường Ninh Sơn tại điểm tiêm chủng phòng Covid – 19

 

Tại điểm tiêm luôn đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm quy tắc 5K, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi 30 phút và được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ.

Để đạt được mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn phường được tiêm vắc xin mũi 01 theo kế hoạch, trước đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Ninh Sơn đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; lợi ích của vắc xin; lịch tiêm chủng; tính an toàn của vắc xin… Việc triển khai tiêm vắc xin diện rộng là một giải pháp quan trọng trong chiến lược tạo ra miễn dịch cộng đồng trên địa bàn phường nói riêng và thành phố nói chung trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay./.

Ngọc Nhung

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 633
  • Trong tuần: 14 438
  • Tất cả: 1 479 403