No title... No title... No title...

Chủ tịch UBND thành phố thưởng Nóng cho Công an thành phố về thành tích điều tra khám phá, bắt giữ các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp thiết bị xe ô tô

         Ngày 09/5/2022, tại Công an thành phố, đồng chí Đinh Văn Thứ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình đã biểu dương, thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an thành phố về thành tích điều tra, khám phá nhanh, bắt giữ các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp thiết bị xe ô tô trên địa bàn thành phố Ninh Bình vào đầu tháng 5 năm 2022. Đây là một trong những chiến công xuất sắc của lực lượng Công an thành phố trong thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ SEA Games 31, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) và góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an thành phố.

          Trước đó, qua công tác nắm tình hình và tiếp nhận tin báo của người dân, Công an thành phố phát hiện tại các phường trung tâm của thành phố vào ban đêm, nhiều xe ô tô của người dân để ở dưới lòng đường, trên vỉa hè trước nhà, bị kẻ gian cậy lấy trộm các thiết bị xe ô tô như logo, camera lùi của các hãng xe Ford và Mazda.

          Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố, đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an các phường huy động tối đa lực lượng tiến hành nhanh chóng công tác điều tra, xác minh làm rõ các vụ trộm cắp, tổ chức sàng lọc hàng trăm đối tượng nghi vấn trong và ngoài địa bàn, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ngày đêm điều tra, truy xét thông tin về các đối tượng, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm trộm cắp thiết bị xe ô tô cho các chủ xe ô tô trên địa bàn thành phố.

          Sau 4 ngày liên tục điều tra, truy xét tại các tỉnh, thành phố, Tổ trinh sát đội Cảnh sát hình sự đã làm rõ 3 đối tượng liên quan đến các vụ trộm cắp thiết bị xe ô tô, gồm: Trần Khắc Vinh, SN 1987 trú tại khối 6, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn (có 02 tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy); Chử Văn Tín, SN 1994 trú tại xóm Cổ Điển A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội (có 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy) và Đinh Thị Liên, SN 1949 trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội (là người mua bán thiết bị, phụ tùng ô tô, xe máy tại chợ Hòa Bình, thường gọi chợ Trời tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

          Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận Vinh và Tín đi xe máy về thành phố Ninh Bình  tìm đến các khu phố có xe ô tô của các hãng Ford và Mazda để ngoài đường, lợi dụng ban đêm, vắng người chạy xe đến dùng tô vít cậy lấy lô gô, dùng kìm cắt camera lùi, sau đó chạy xe máy lên Hà Nội tìm đến bán cho bà Đinh Thị Liên lấy tiền tiêu sài cá nhân.

          Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Vinh và Tín tại Hà Nội, Tổ công tác đã thu giữ 01 xe máy Honda Wave Alpha, 01 tô vít, 01 kìm và nhiều thiết bị xe ô tô, tại nhà Đinh Thị Liên thu giữ 48 bộ logo, 12 camera lùi, 03 bộ cần gạt nước của nhiều nhãn hiệu xe ô tô.

          Tại Công an thành phố các đối tượng Vinh và Tín còn khai nhận, ngoài trộm cắp thiết bị xe ô tô tại thành phố Ninh Bình bọn chúng còn trộm cắp ở nhiều nơi khác.

          Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố đang tạm giữ Trần Khắc Vinh và Chử Văn Tín, tiếp tục điều tra mở rộng và hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

          Việc điều tra, khám phá nhanh các vụ án trộm cắp thiết bị xe ô tô đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lực của lượng Công an thành phố Ninh Bình vì an toàn và bình yên cuộc sống của người dân./.

                                                                             Xuân Chính

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 984
  • Trong tuần: 9 824
  • Tất cả: 1 853 628