No title... No title... No title...

CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI THIÊN TAI TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022.

Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 28- 29/1/2022 ( tức ngày 26- 27 tháng Chạp âm lịch), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh, gây mưa dông. Từ ngày 29/1/2022 ( tức ngày 27 tháng Chạp âm lịch) có khả năng xảy ra rét đậm, và kéo dài liên tục trong những ngày tết. Khoảng từ ngày 26 đến ngày 27/1/2022, một vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam của Philippin đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Nam biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Phòng chống rét cho gia cầm.

Để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại, đề phòng tình huống xẩy ra dông lốc, mưa đá trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và vùng áp thấp có khả năng vào biển Đông, UBND Thành phố yêu cầu:

1.Các phòng ban, đơn vị trực thuộc thành phố, UBND 14 phường, xã theo dõi bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn cho nhân dân chủ động phòng tránh các hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Chủ động bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ để triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân kỹ năng ứng phó với rát đậm, rét hại, mưa dông, kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Cắm biển cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xẩy ra trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

2.Người dân thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết; Tăng cường bảo vệ sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình – nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Che chắn, bảo vệ vật dụng trong nhà, rau màu, cây trồng, vật nuôi… nhằm giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 1046
  • Trong tuần: 9 886
  • Tất cả: 1 853 690