No title... No title... No title...

THÔNG BÁO

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, khi nhiều người từ các vùng có yếu tố dịch tễ phức tạp trở về quê ăn tết tăng, dẫn đến khả năng dịch bệnh có thể lây lan ra diện rộng nếu không có biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời, hiệu quả.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, với quan điểm đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết; quyết liệt phòng chống dịch với phương châm “linh hoạt, an toàn, sáng tạo, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở”, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Ninh Bình đề nghị :

1.Người dân khi trở về quê ăn tết phải đến ngay trạm y tế xã, phường để khai báo y tế; lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, cách ly kịp thời theo hướng dẫn của Bộ y tế, có kết quả âm tính với Sars-Cov-2 trước khi trở về gia đình, hạn chế tiếp xúc, giao tiếp với người khác ( Lưu ý: test nhanh kháng nguyên 2 ngày/lần tại trạm y tế xã, phường cho đến ngày thứ 7 nếu ở trong khu dân cư dài ngày).

2.Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các tổ Covid cộng đồng trong công tác rà soát các trường hợp có yếu tổ dịch tễ, người từ Tỉnh ngoài đến/về địa phương; Tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế. Tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ những đối tượng cách ly tại nhà, nơi lưu trú…Phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết các trường hợp F1, F2 trên địa bàn.

3. Yêu cầu trạm y tế các xã, phường trực 24/24h ( bao gồm cả ngày nghỉ, ngày tết) để xét nghiệm cho những người có nhu cầu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 1051
  • Trong tuần: 9 891
  • Tất cả: 1 853 695