No title... No title... No title...

THÔNG BÁO

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ phức tạp liên quan đến người từ các Tỉnh, Thành phố khác trở về địa phương. Hiện nay, số ca nhiễm tại cộng đồng tăng, dịch bệnh đã xâm nhập vào những nơi có nguy cơ cao như: trường học, nhà máy, địa điểm tập trung đông người….

Để nhân dân đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 an toàn, tiết kiệm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Ninh Bình yêu cầu:

1.Người dân không được chủ quan, lơ là, có quan điểm không đúng ( cho rằng sống chung với Covid thì việc bùng phát dịch là tất yếu); thực hiện nghiêm quy định 5K: đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, không tập trung đông người, khai báo y tế trung thực, đầy đủ….hạn chế di chuyển đến các vùng có yếu tố dịch tễ phức tạp; Phát hiện và báo ngay cho cơ quan chức năng những trường hợp từ tỉnh khác đến/về địa phương nhưng không khai báo y tế.

2. Những trường hợp người dân có nhu cầu đến/về Ninh Bình phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú và làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc Test nhanh, nếu âm tính mới được trở về gia đình.

3. Các bộ, công chức, viên chức, người lao động nên hạn chế di chuyển khi không cần thiết để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thực hiện nguyên tắc “ 5K+ vắc xin, thuốc điều trị+ công nghệ + ý thức người dân” là góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Lê Thúy

 

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1993
  • Trong tuần: 20 980
  • Tất cả: 1 608 839